1. Máy chiết rót siro có chức năng đóng nắp chai
Dây chuyền máy chiết rót siro và đóng nắp chai cung cấp một giải pháp đóng gói các sản phẩm dược phẩm hoàn chỉnh cho nhiều doanh nghiệp, nhiều ngành công nghiệp cần chiết rót và đóng gói các sản phẩm siro. Hãy cùng Hoa Việt thảo luận về việc sử dụng, các yếu tố cần thiết khi mua máy, lợi ích và các loại máy chiết rót siro ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhé.
Loại máy này có thể ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau như: ngành sản xuất nông nghiệp, công nghiệp...và đặc biệt là sản xuất dược mỹ phẩm.
2. Công dụng của Máy chiết rót siro
Máy chiết rót siro uống rất quan trọng trong thế giới công nghiệp hiện nay, việc dân số tăng lên làm cho nhu cầu tiêu thụ hàng hóa cũng tăng lên rất nhiều. Chiết rót sản phẩm nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí sản suất, chi phí lao động và an toàn với mức lãng phí tối thiểu.
Dây chuyền sản xuất tự động, giúp con người tiếp xúc tối thiểu với sản phẩm, do đó giảm ô nhiễm sản phẩm trong quá trình chiết rót. Điều này là do nó thực hiện hầu như tất cả các tác vụ được thực hiện bởi các nhân lực thủ công trước đây, đặc biệt là dây chuyền sản xuất tự động.
3. Các yếu tố cần xem xét khi mua máy chiết rót si-rô
Dưới đây là 6 nguyên tắc cơ bản có thể giúp bạn mua đúng loại máy phù hợp với dung dịch mà bạn đang sản xuất.
Ngoài những điều này, chúng ta cũng sẽ xem xét có nên ứng dụng công nghệ tự động vào sản xuất hay không?
3.1 Độ nhớt của siro
-
Điều rất quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của sản phẩm bạn đang sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng máy chiết rót có thể đóng gói hiệu quả và chính xác.
-
Một số sản phẩm siro có độ lỏng, nhớt ít, cực kỳ nhớt hoặc thậm chí nhớt nặng.
-
Các đặc tính khác nhau của dung dịch sẽ có yêu cầu khác nhau về loại máy chiết rót.
-
Độ nhớt của sản phẩm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực như loại hệ thống đo lường, tỷ lệ lấp đầy và các biến quan trọng khác trong phương trình sản xuất.
3.2 Loại chai chứa nguyên liệu siro
-
Việc tìm kiếm thiết bị chiết rót phù hợp cho sản phẩm của bạn đòi hỏi phải xem xét loại chai, lọ chứa bạn định sử dụng là gì?
-
Bạn có thể chọn đồ đựng bằng thủy tinh, lon hoặc chai nhựa.
-
Một số chai, lọ chứa siro có thể là hình tròn hoặc hình vuông, cao hoặc ngắn với các lỗ nhỏ hoặc lớn.
-
Ví dụ, các ngành công nghiệp sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh trong suốt có thể quyết định tận dụng chất độn cấp. Điều này là do máy chiết rót siro này sẽ lấp đầy tất cả các thùng chứa đến cùng một mức.
-
Loại chai nguyên liệu chứa ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy vì một số sản phẩm chỉ có thể được chiết rót thành các thùng lớn hoặc nhỏ cụ thể.
-
Không thể đổ đầy các vật chứa có nắp độc đáo bằng máy lấy chai từ trên xuống. Bởi vì nó sẽ dẫn đến việc đổ sản phẩm.
-
Tương tự, các chai đựng nguyên liệu quá rộng có thể không hoạt động tốt với thiết bị chiết rót giữ các thành thùng. Ngoài ra, các máy được thiết kế để chiết rót lon nhôm không thể làm đầy chai.
-
Do đó, bất kể tính chất của các chai đựng nguyên liệu mà bạn định sử dụng, máy chiết rót siro phải tương thích với nó. Nếu không, toàn bộ quy trình có thể không hiệu quả, tiết kiệm, an toàn và chính xác.
3.3 Tỷ lệ chiết rót siro
-
Đây là số lượng chai nguyên liệu được lấp đầy trong một phút, một giờ hoặc mỗi ca sản xuất.
-
Các máy chiết rót khác nhau có tỷ lệ chiết rót dung dịch khác nhau, bao gồm độ nhớt của dung dịch, loại chai đựng nguyên liệu.
3.4 Công nghệ chiết rót siro
-
Hiện nay, trên thị trường có một số thiết bị chiết rót siro. Có thiết bị thủ công, bán tự động và tự động.
-
Một số máy có băng tải container, Hệ thống điều khiển máy tính với PLC và màn hình cảm ứng, máy in và van khí nén.
-
Một số hoạt động ở tốc độ làm đầy rất cao với độ chính xác khoảng ± 0,5%.
-
Máy được làm từ thép không gỉ có khả năng chống gỉ, ố và ăn mòn.
-
Máy chiết rót si-rô như piston đã lỗi thời và hiện đang được thay thế bằng các máy chiết rót dịch chuyển tích cực servo.
3.5 Công nghệ tự động hóa
-
Công nghệ này mang lại cơ hội để hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ với ít thời gian hơn và không tốn nhiều nhân công.
-
Nó có thể làm đầy cả lọ và chai tùy thuộc vào nhu cầu của ngành công nghiệp sản xuất.
-
Máy có hệ thống điều khiển PLC có thể lập trình để lưu trữ bộ nhớ thông tin.
-
Nó có thể được điều chỉnh theo các thể tích khác nhau để có thể thực hiện nhiều loại chất lỏng.
-
Nó làm đầy ở tốc độ tương đối cao so với tốc độ thủ công hoặc bán tự động.
-
Phạm vi chiết rót của máy này là từ 5 ml đến 10 lít.
-
Sản lượng của nó cũng tương đối cao, dao động từ 20-120 chai mỗi phút hoặc 1200-7200 chai mỗi giờ.
-
Máy này có băng tải cho các thùng chứa và phù hợp ngay cả với các sản phẩm có chứa các hạt như thực phẩm.
>> Xem thêm: các dòng máy chiết rót khác
4. Tiêu chuẩn chất lượng của Máy chiết rót si-ro lỏng
-
Chất lượng tốt nhất của máy chiết rót này phải có yêu cầu tiêu chuẩn GMP hoặc chứng chỉ CE phê duyệt.
-
Nó phải có hệ thống điều khiển máy tính, nơi cài đặt được thực hiện và bộ nhớ thông tin có thể được lưu trữ.
-
Điều này sẽ cho phép người vận hành sử dụng máy để lấp đầy các thể tích khác nhau và truy xuất thông tin các thông số chiết rót sau này.
-
Nó phải hoạt động với tốc độ tương đối cao để mang lại lợi nhuận tốt.
-
Càng nhiều chai chứa nguyên liệu mà thiết bị có thể lấp đầy mỗi giờ thì càng tốt, càng nhanh.
-
Ngoài ra, một chiếc máy tốt cần có thùng chứa sản phẩm, van khí nén và băng tải thùng chứa.
-
Cuối cùng, thiết bị phải được làm từ thép không gỉ và phải dễ vận hành, vệ sinh và bảo trì.
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG VÀ CÔNG NGHỆ MÁY HOA VIỆTĐịa chỉ: Số 30 hẻm 42/58 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0981.983.234 – 0919.575.986